------------------------------------------------------

Câu hỏi thường gặp

DinhZaDi® là gì?

DinhZaDi® là công cụ ước tính giá trị của một bất động sản. Nó được thể hiện như một khoảng giá trị bằng triệu Việt Nam Đồng mỗi mét vuông (ví dụ: 35 triệu đồng/m2 - 38 triệu đồng/m2). Phạm vi giá trị có thể khác nhau về độ lớn. Một phạm vi rộng hơn cho dữ liệu ít có sẵn hoặc có nhiều biến động trong dữ liệu. Một loạt giá trị nhỏ hơn có nghĩa là chúng ta có thêm thông tin để giúp tính toán DinhZaDi®. Nói chung, một phạm vi nhỏ hơn có nghĩa là độ chính xác mong đợi của DinhZaDi® dự kiến sẽ cao hơn.

Phạm vi giá trị DinhZaDi® dường như quá cao hoặc quá thấp. Tại Sao?

Như đã đề cập ở trên, DinhZaDi® là công cụ ước tính giá trị của một bất động sản. Nó được tính toán bằng cách sử dụng thuật toán định giá tài sản độc quyền của gachvang.com hoàn toàn tự động từ máy tính dựa trên các điểm dữ liệu công cộng và tư nhân. Đó là một ước tính và không phải là một thẩm định chính thức. Số lượng dữ liệu chúng tôi có cho các tài sản ảnh hưởng đến tính chính xác DinhZaDi®. Các dữ liệu sẵn có hơn, tính chính xác cao hơn tại DinhZaDi®.

Làm thế nào để số lượng dữ liệu ảnh hưởng đến DinhZaDi®?

Sự chính xác DinhZaDi® phụ thuộc vào vị trí và tính sẵn sàng của thuộc tính dữ liệu trong một khu vực. Số lượng giao dịch bất động sản gần đây trên một đường phố hoặc trong khu vực ảnh hưởng đến giá trị thị trường hiện tại của tài sản trong khu vực đó. Nhiều giao dịch cung cấp nhiều dữ liệu hơn và cải thiện tính chính xác của DinhZaDi®.

Có phải DinhZaDi® là một thẩm định giá?

Không phải. DinhZaDi® không phải là một thẩm định giá chính thức và bạn sẽ không thể sử dụng như là một thẩm định giá chính thức. Kết quả DinhZaDi® là một ước tính do máy tính tính toán giá trị của một tài sản ngày hôm nay, dựa trên dữ liệu tư nhân và công cộng có sẵn của gachvang.com. Nguồn dữ liệu của chúng tôi có thể không đầy đủ hoặc không chính xác. Đồng thới, gachvang.com cũng không thể tự kiểm tra một bất động sản cụ thể. DinhZaDi® là một điểm khởi đầu trong việc xác định giá trị của một tài sản và không xem xét tất cả các yếu tố thị trường có thể xác định được giá thực tế một bất động sản sẽ bán. Chúng tôi khuyến khích người mua, người bán, và chủ sở hữu tài sản để bổ sung thêm thông tin gachvang.com bằng cách làm các nghiên cứu và so sánh khác.

Làm thế nào DinhZaDi® xác định giá trị và các thuật toán là gì?

gachvang.com sử dụng mô hình định giá tự động áp dụng các thuật toán phức tạp để phân tích dữ liệu của chúng tôi. Các thuật toán xác định mối quan hệ giữa các vị trí địa lý thực tế của tài sản, khu vực xung quanh, giá giao dịch gần đây, giá niêm yết thực tế của tài sản tương tự, điều kiện thị trường bất động sản và bất rất nhiều yếu tố có thể tác động đến bất động sản. Kết quả là một tập hợp các mô hình định giá được áp dụng vào DinhZaDi® cho một bất động sản.

Những thuật toán của DinhZaDi® có bao giờ thay đổi không?

Có thay đổi. Chúng tôi có một đội ngũ các nhà khoa học dữ liệu, nhà thống kê, số học và kinh tế học là đội ngũ thường xuyên xem xét và cập nhật các mô hình định giá tại gachvang.com để làm cho kết quả DinhZaDi® chính xác hơn.

Ai sẽ tính toán DinhZaDi® và khi nào nó được cập nhật?

DinhZaDi® được tạo ra bởi một quy trình thuật toán tự động, được thiết kế bởi đội ngũ thống kê, số học, kinh tế học, và được tính toán tự động mỗi tuần một lần với các điểm dữ liệu mới nhất có được từ nguồn công cộng và tư nhân.

Tạo tin đăng mới như thế nào?

Trước tiên bạn cần đăng nhập (hoặc đăng ký tài khoản mới) để có thể sử dụng chức năng Đăng tin mới.

  • - Khi đã đăng nhập, nhấp chọn Đăng tin mới tại góc trên bên phải trình duyệt web của bạn.
  • - Theo thứ tự được thiết kết đơn giản cho việc đăng tin yêu cầu người dùng điền đầy đủ thông tin vào sau đó Kích hoạt tin đăng khi đã hoàn tất.
 

Làm sao để nâng cấp tài khoản?

Khi đã là thành viên Cơ bản của gachvang.com bạn có thể chọn mục Tín dụng, chọn Nâng Cấp để có thể chọn cho mình khoảng thời gian mà bạn muốn Nâng cấp từ 30 ngày, 90 ngày, 180 ngày, 365 ngày tuỳ theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Gợi ý: bạn sẽ được giảm giá nhiều hơn khi chọn Nâng cấp với thời gian lâu nhất.

Gợi ý thêm: tại mục Tín dụng nếu bạn đã là thành viên cơ bản bạn có thể sẽ muốn mua thêm các gói nạp Tín dụng tốt nhất phù hợp với nhu cầu và số lượng tin đăng cũng như nhu cầu quảng cáo của bạn tại gachvang.com.

Cách quảng cáo hiệu quả?

Để quảng cáo hiệu quả chúng tôi có một số quy tắc và gợi ý giúp người dùng thực hiện thành công và mang lại hiệu quả tốt nhất cho tin đăng của mình.

1. Đăng đầy đủ thông tin mua/bán/cho thuê với hình ảnh, thông tin mô tả, địa chỉ, số phòng, diện tích, giá bán/cho thuê, tình trạng bất động sản thông tin người liên hệ, v.v. Xem thêm hướng dẫn chi tiết tại đây.

2. Cách chọn góc chụp ảnh, chọn hình ảnh tốt nhất và chính xác của bất động sản. Xem thêm tại đây.

3. Thường xuyên theo dõi tình trạng bất động sản và cập nhật tin đăng lên đầu trang vì lý do rất nhiều giao dịch và tin đăng có thể làm cho tin đăng của người dùng kém hấp dẫn. Xem thêm tại đây.

Các loại thẻ nào được chấp nhận thanh toán trực tuyến tại website của chúng tôi?

Hiện tại chúng tôi đang chấp nhận hầu hết các loại thể nội địa tại Việt Nam. Trong thời gian gần nhất, chúng tôi sẽ triển khai thanh toán bằng các loại thẻ quốc tế.

Thẻ của bạn có cần phải đăng ký chức năng thanh toán trên Internet với Ngân hàng không?

Bạn có thể liên hệ với Ngân hàng (số điện thoại sau mặt thẻ) để biết thẻ của bạn đã được đăng ký thanh toán trên Internet hay chưa đăng ký.

Đối với thẻ ATM nội địa: Để đủ điều kiện thực hiện thanh toán trực tuyến, tùy theo từng Ngân hàng mà bạn phải thực hiện đăng ký chức năng thanh toán trên Internet tại quầy giao dịch của Ngân hàng hoặc trên kênh trực tuyến.

Tại sao thẻ của bạn bị từ chối, giao dịch thanh toán không thành công?

Giao dịch thanh toán không thành công có thể do nhiều nguyên nhân. Bạn tham khảo các nguyên nhân sau:

  • - Chưa đăng ký đủ điều kiện để thực hiện thanh toán trực tuyến với Ngân hàng (Đối với thẻ ATM nội địa)
  • - Thẻ không đủ hạn mức/ số dư để thanh toán. Một số Ngân hàng có quy định cả hạn mức chi tiêu theo ngày cho thẻ.
  • - Nhập sai thông tin thẻ.

Để biết nguyên nhân chính xác, vui lòng liên hệ với Ngân hàng phát hành thẻ.

Bạn không nhận được kết quả thanh toán, bạn phải làm gì?

Sau khi hoàn tất các bước thanh toán theo hướng dẫn, nếu sau quá 30 giây bạn không nhận được bất cứ kết quả thông báo nào. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được kết quả giao dịch. Bạn không nên thực hiện tiếp giao dịch để tránh trường hợp bị trừ tiền thêm một lần.

Quy trình xử lý khiếu nại về giao dịch:

  • - Kiểm tra lại tài khoản ngân hàng thời điểm và chi tiết phát sinh giao dịch.
  • - Liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng gachvang.com để đối chiếu giao dịch giữa các hệ thống.
  • - Xử lý giao dịch chậm nhất trong 48 giờ giữa các bên (trừ các ngày lễ, cuối tuần và ngày nghỉ bên đối tác ngân hàng của chúng tôi)
 

Trong một số trường hợp, theo thỏa thuận sự cố, chúng tôi sẽ thực hiện hoàn tiền cho bạn. Sau bao lâu bạn sẽ nhận được khoản tiền này?

  • - Sau khi thực hiện hoàn tiền, chúng tôi sẽ gửi email xác nhận cho bạn.
  • - Đối với thẻ ATM nội địa: bạn sẽ nhận được khoản tiền hoàn lại trong vòng 07 ngày.